首页 快讯内容详情
UG官网下载:EU tìm cách tịch thu tài sản Nga

UG官网下载:EU tìm cách tịch thu tài sản Nga

分类:快讯

标签: # chơi poker online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

UG官网下载www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal và Thủ tướng Đức Olaf Scholz tham gia hội nghị về tái thiết Ukraine tại Berlin ngày 25/10 (Ảnh: Reuters).

"Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là đóng băng, mà còn tịch thu tài sản (của Nga)", Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen phát biểu tại một hội nghị về tái thiết Ukraine hôm 25/10. Tuy nhiên, bà von der Leyen nói rằng EU hiện chưa thiết lập cơ sở pháp lý để tịch thu tài sản của Nga.

"Điều này không hề đơn giản xét từ khía cạnh pháp lý, vì vậy còn rất nhiều việc phải làm", quan chức EU nói.

Theo bà von der Leyen, EU đã thành lập một nhóm chuyên trách bao gồm các chuyên gia quốc tế "không chỉ để xem xét những tài sản nào sẽ bị đóng băng", mà còn cân nhắc các điều kiện pháp lý để thu giữ tài sản của Nga và sử dụng chúng cho việc tái thiết Ukraine.

Bà von der Leyen cho biết, Ngân hàng Thế giới đã ước tính chi phí tổn thất của Ukraine là 350 tỷ Euro (345 tỷ USD). Hồi tháng 6, Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã phong tỏa 30 tỷ USD tiền thuộc về các cá nhân Nga trong danh sách trừng phạt, trong khi 300 tỷ USD tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga cũng bị đóng băng. 

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, phương Tây đã áp hàng loạt lệnh trừng phạt lên Moscow, biến Nga trở thành quốc gia bị cấm vận nhiều nhất trên thế giới. Các biện pháp trừng phạt chưa từng có của phương Tây đã đóng băng khoảng một nửa dự trữ vàng và ngoại hối của Nga, trị giá gần 640 tỷ USD trước khi xung đột nổ ra.

Nga chỉ trích mạnh mẽ việc đóng băng các tài sản. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng phương Tây về cơ bản đã thực hiện hành vi đánh cắp tài sản của Nga.

Các quan chức phương Tây nhiều lần bày tỏ mong muốn tịch thu tài sản của Nga để giúp Ukraine tái thiết đất nước. Tuy nhiên, vào tháng 7, tại một hội nghị khác về tái thiết Ukraine, Tổng thống Thụy Sĩ Ignazio Cassis đã phản đối một động thái như vậy, cho rằng nó sẽ tạo ra một tiền lệ nguy hiểm.

Tuần trước, người đứng đầu Hội đồng châu Âu Charles Michel nói rằng khối này nên xem xét chuyển tài sản bị đóng băng của Nga cho Ukraine để giúp Ukraine tái thiết đất nước sau chiến tranh.

Ủy ban châu Âu (EC) hồi tháng 5 cũng đề xuất một kế hoạch nhằm sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để giúp tái thiết Ukraine hậu chiến sự. Tuy nhiên, Bộ Tài chính Mỹ khi đó cho rằng động thái nói trên sẽ không hợp pháp và có thể tác động tiêu cực tới uy tín của Mỹ, quốc gia được xem là một trong những nơi giữ tài sản an toàn nhất thế giới.

Bộ trưởng Tư pháp Ukraine Denis Malyuska cho biết, nước này sẽ yêu cầu Nga bồi thường ít nhất 300 tỷ USD. Theo quan chức Ukraine, mục tiêu của nước này là Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ thông qua một nghị quyết để làm nền tảng tạo ra cơ chế bồi thường quốc tế. Cuối tháng 6, Giám đốc Ngân hàng Đầu tư Châu Âu Werner Hoyer cho biết, Ukraine có thể phải cần tới 1 nghìn tỷ EUR (1,1 nghìn tỷ USD) viện trợ từ bên ngoài để khắc phục những thiệt hại của cuộc chiến.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论