首页 社会内容详情
Khi nào sẽ ‘chốt’ phương án thi vào lớp 10 tại Hà Nội?

Khi nào sẽ ‘chốt’ phương án thi vào lớp 10 tại Hà Nội?

分类:社会

标签: # Sân Chơi Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram群成员导出www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群成员导出包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群成员导出为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Học sinh có ý định chuyển đổi môn học lựa chọn ở lớp 10 cần lưu ý gì?

SKĐS - Sau một học kỳ học theo chương trình mới với tổ hợp các môn lựa chọn, nhiều em học sinh lớp 10 muốn thay đổi tổ hợp do cảm thấy không còn phù hợp. Việc chuyển đổi là điều các thầy cô không khuyến khích, bởi điều đó có thể ảnh hưởng cả lộ trình học và ôn thi vào đại học.

Theo đại diện Văn phòng UBND TP.Hà Nội, trong số người tham gia khảo sát, cơ bản chọn phương án thi 3 môn. Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang tổng hợp để trình UBND TP.Hà Nội phương án cuối cùng về tuyển sinh lớp 10 năm 2023 - 2024.

"Đa số đều đồng ý với phương án chỉ thi vào lớp 10 với 3 môn: Văn, Toán và Ngoại ngữ. Thành phố sẽ họp và quyết định chính thức phương án cuối cùng vào ngày 22/2, tức thứ tư tuần này", đại diện Văn phòng UBND TP.Hà nội cho biết.

Dự kiến ngày 22/2, phương án thi lớp 10 sẽ được UBND TP.Hà Nội quyết định.

Trước đó, Cổng thông tin điều hành của UBND TP.Hà Nội đã tổ chức khảo sát lấy ý kiến về việc nên thi 3 hay 4 môn để tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay. Nội dung khảo sát đặt vấn đề: "Để tiếp tục thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện ở bậc THCS theo quy định của luật Giáo dục, thầy cô giáo lựa chọn phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024". Ngoài phương án trên, phiếu khảo sát cũng có mục để các thầy cô giáo nêu ý kiến khác (nếu có). Văn phòng UBND TP.Hà Nội sẽ tổng hợp báo cáo kết quả khảo sát.

Khảo sát lấy ý kiến về việc nên thi 3 hay 4 môn để tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay được mở khoảng vài tiếng và đóng vào 16h cùng ngày. Đây là lần đầu tiên UBND TP.Hà Nội lấy ý kiến về số môn thi vào lớp 10.

  • Những tỉnh, thành nào đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024?

  • Môn thi thứ 4 vào các trường công lập gây áp lực cho học sinh, có nên bỏ?

  • Hà Nội: Môn học nào được học sinh lớp 10 lựa chọn học nhiều nhất?

Năm 2022, trong bối cảnh dịch COVID-19, việc lấy ý kiến về số môn thi từng được áp dụng, nhưng do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khảo sát nội bộ trong các Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường THPT. Kết quả, hơn 94% đồng ý phương án thi 3 môn.

TP.Hà Nội tổ chức thi 4 môn bắt buộc để tuyển sinh lớp 10 từ năm 2019. Ngoài Toán và Ngữ văn, học sinh phải thi thêm Ngoại ngữ và môn thứ tư, được Sở Giáo dục và Đào tạo công bố vào tháng 3. Năm 2020, TP.Hà Nội bỏ môn thứ tư do dịch bệnh COVID-19 bùng phát. Năm 2021, Hà Nội trở lại thi 4 môn, sau đó tiếp tục bỏ môn thứ tư trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2022. Trong ba lần thi môn thứ tư, Lịch sử đều là môn được chọn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, việc thi 4 môn vào lớp 10 để tránh tình trạng học sinh học lệch, học tủ. Việc công bố môn thứ tư vào tháng 3 cũng hướng tới mục đích này, bởi nếu công bố sớm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lo ngại các em sẽ không học các môn không thi, dẫn tới không đảm bảo chất lượng dạy và học.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, số học sinh lớp 9 năm học 2022-2023 khoảng hơn 100.000, nhiều hơn năm ngoái vài trăm em.

Hiện tại, Hà Nội có 237 trường THPT, trong đó có 121 trường công lập. So với năm học trước, Hà Nội đã tăng 11 trường. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường công lập chỉ đáp ứng hơn 60% số lượng học sinh lớp 9. Nếu không đỗ vào các trường công lập, học sinh sẽ phải lựa chọn vào các trường công lập tự chủ, trường tư thục, Trung tâm GDNN-GDTX.


 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论