首页 财经内容详情
Hơn 3.200 khách tàu biển hủy chuyến đi đến Nha Trang

Hơn 3.200 khách tàu biển hủy chuyến đi đến Nha Trang

分类:财经

标签: # xổ số hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Ông Nguyễn Quang Thắng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lữ hành Quốc tế Tictours (Khánh Hòa), cho biết, ngày 18/2, tàu Queen Mary 2 với hơn 2.000 khách Tây Âu đã hủy chuyến đến Nha Trang. Sáng 21/2, tàu Seven Seas Explorer với khoảng 700 khách Mỹ cũng gửi thông báo hủy kế hoạch tàu cập cảng Nha Trang vào ngày 22/2 với lý do trên. Mới đây nhất, tàu Nautica, với 500 khách nhiều quốc tịch, cũng cho hay sẽ không thực hiện hành trình đến Nha Trang. 

Theo ông Thắng, điều này gây tổn thất cho các doanh nghiệp nói riêng và ngành du lịch Khánh Hòa nói chung, quan trọng là điểm đến thành phố du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đang mất điểm dần trong mắt du khách, đặc biệt là khách Âu - Mỹ.

Điều này có thể sẽ dẫn đến việc các hãng tàu phải xem xét lại kế hoạch có nên đưa Nha Trang vào điểm đến trong thời gian tới hay không, ông Thắng lo lắng.

Tàu Spectrum of the Seas với sức chứa lên đến gần 6.500 hành khách và thuyền viên, cập cảng Nha Trang năm 2019 (Ảnh: thongtindulichKhanhHoa)

Lý do là bởi các công ty du lịch rất khó thực hiện được việc triển khai các chương trình đưa khách đi tham quan Nha Trang và vùng phụ cận, do các tuyến đường chính ra vào thành phố đều bị cấm xe trên 29 chỗ ngồi vào giờ cao điểm; đặc biệt là các tuyến đường thuộc khu vực ngoại thành Nha Trang như xã Vĩnh Ngọc - Vĩnh Thạnh (khu vực đồng quê với sản phẩm chủ lực mà khách du lịch tàu biển rất ưa thích như tham quan nhà cổ, đình làng, chợ quê, làng nghể, cánh đồng lúa,...).

Trước đó, cuối năm 2022, trước kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa, ngày 11/1/2023, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản cho phép ô tô trên 29 chỗ ngồi được cấp phù hiệu Xe du lịch theo đúng quy định vào trung tâm thành phố Nha Trang trong giờ cao điểm. 

,

足球免费贴士网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Tuy nhiên, hơn 1 tháng qua vẫn chưa có bất kỳ một xe ô tô nào được cấp biển hiệu “Xe du lịch“ theo quy định với lý do các tài xế còn thiếu chứng chỉ đào tạo phục vụ khách du lịch.

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là áp dụng cho các chuyến tàu biển vào Nha Trang trong tháng 2-4 sắp tới (khoảng 12 chuyến ), công ty du lịch kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa tạm thời cho phép các xe ô tô du lịch trên 29 chỗ ngồi phục vụ khách du lịch tàu biển được phép lưu thông trên các tuyến đường trung tâm thành phố Nha Trang vào giờ cao điểm đối với các ngày cụ thể có tàu biển vào Nha Trang.

Ngoài ra, tạm thời cho phép các xe ô tô du lịch trên 29 chỗ ngồi phục vụ khách du lịch tàu biển được phép lưu thông trên các tuyến đường khu vực xã Vĩnh Ngọc - Vĩnh Thạnh và một số đường cắt ngang từ đường 23/10 vào đường Lương Định Của để phục vụ khách tham quan tour đồng quê (số lượng hạn chế khoảng 10 xe/chuyến tàu). 

Sở Du lịch phối hợp cùng các cơ sở đào tạo nhanh chóng mở ngay các lớp đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ cho đội ngũ lái xe để sớm hoàn tất thủ tục cấp giấy biển hiệu “Xe du lịch“.

Phúc đáp kiến nghị trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng đã có văn bản giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xem xét đề nghị của công ty và có trả lời trước ngày 3/3.

Ngoài khách đi bằng đường hàng không, Nha Trang bước đầu đã khai thông và phục hồi lại loại hình du lịch tàu biển. Năm 2023, Nha Trang - Khánh Hòa sẽ đón khoảng hơn 30 chuyến tàu biển với hàng chục ngàn lượt du khách, đa số đến từ thị trường khách Âu - Mỹ, trong đó có các hãng tàu lớn và nổi tiếng trên thế giới như Spectrum of the Sea (4.000 khách), MSC Poesia (2.800 khách), Queen Elizabeth (2.000 khách), Mein Schiff 5 (2.500 khách)…

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论